THỰC TẾ TẠI CHUNG CƯ HỒNG HÀ ECO CITY

479

Nằm tại cửa ngõ phía Nam của Thủ đô, Khu đô thị Hồng Hà đang dần hoàn thiện đã mang lại cho Thành phố điểm nhấn về phát triển đô thị và nhà ở. Khu đô thị sinh thái với tỷ lệ giao thông thấp, ưu tiên quỹ đất công viên cây xanh, các trường học, trường mầm non được bố trí thuận tiện, không gian sinh hoạt công cộng gắn với các khu vui chơi ngoài trời, kết nối cộng đồng, đã đem lại các tiện ích tối đa cho nhu cầu của người dân.

Gia đình anh Tấn là một trong những hộ đầu tiên chuyển đến sinh sống tại đây. Căn hộ nhỏ nhắn nhưng được chăm chút từng góc nhỏ. Vợ anh hồ hởi khoe: “Chúng em chờ 4 năm mới có ngày này! Tết đầu tiên ở nhà mới vui không tả xiết! Trước đây gia đình đi thuê nhà trọ, nhà nhỏ và tuềnh toàng nhưng chi phí thuê cũng hơn 2 triệu / tháng. Khi mua căn hộ này chúng em chỉ phải trả trước 300 triệu còn lại trả dần trong 10 năm, nhờ chính sách cho vay ưu đãi khi mua nhà ở xã hội, mỗi tháng gia đình chỉ phải trả 3 triệu đồng”.

Bên cạnh niềm vui được ở nhà mới, an cư lạc nghiệp, gia đình anh còn rất vui mừng vì khu đô thị có đầy đủ các tiện ích như nhà trẻ, trường học….để các cháu được hưởng điều kiện giáo dục đầy đủ, bố mẹ yên tâm công tác.


Không chỉ gia đình anh Tấn mà còn đối với nhiều gia đình khác, có được một căn hộ giữa Thủ đô là một ước mơ xa vời đã trở thành hiện thực. Cuối năm 2015, Giai đoạn 1 của dự án Khu đô thị Hồng Hà Eco City đã hoàn thành với 5 tòa chung cư dành cho những đối tượng thu nhập thấp đã bán hết trong một thời gian ngắn.

Trong năm 2016, chủ đầu tư sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng giai đoạn 2 gồm 3 tòa nhà chung cư dành cho nhà ở xã hội và 1 chung cư thương mại. Sự thành công của khu đô thị Hồng Hà Eco City đang cho thấy một hướng đi đúng của chủ đầu tư khi nắm đúng nhu cầu của thị trường, và nỗ lực phối hợp với Thành phố nhằm giải quyết chỗ ở cho người có thu nhập trung bình khá, đặc biệt là nhu cầu nhà ở rất lớn, chiếm tới 70% thị phần