Mua chung cư bao giờ được nhận sổ hồng ?

Quý khách hàng thân mến căn hộ chung cư là tài sản là nơi ở vậy phải đảm bảo tính pháp lý và quyển sở hữu của ra chủ bằng việc cấp sổ đỏ hay sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Sau khi hoàn thành một căn hộ chung cư để đảm bảo quyên lợi cho khách hàng mua nhà tại dự án. Chủ đầu tư cần phải thực hiện các giấy tờ thủ tục để đảm bảo tính pháp lý cho tòa nhà.

Vậy sau đây chúng tôi sẽ nêu ra các điều kiện để dự án có thể ra sổ chung cư cho cư dân

MỤC LỤC BÀI VIẾT

I – GIẤY KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

(sau đây viết tắt là kiểm định)

là hoạt động kiểm tra, xác định chất lượng của sản phẩm xây dựng, bộ phận công trình hoặc công trình xây dựng so với yêu cầu của thiết kế và quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật thông qua việc thí nghiệm kết hợp với việc xem xét, đánh giá hiện trạng bằng trực quan.

TRÌNH TỰ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

a) Tổ chức kiểm định lập đề cương kiểm định chất lượng công trình trình tổ chức, cá nhân có yêu cầu kiểm định xem xét chấp thuận;

b) Tổ chức kiểm định thực hiện kiểm định chất lượng công trình theo đúng đề cương được chấp thuận;

c) Tổ chức kiểm định lập báo cáo đánh giá, kết luận theo nội dung yêu cầu kiểm định chất lượng công trình và gửi cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu kiểm định

Xem thêm: TIÊU CHÍ VÀNG KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

quy-dinh-cap-so-hong-can-ho-chung-cu

II – GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cơ quan cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy

– Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ Công an.

Một số yêu cầu về thực hiện phòng cháy chữa cháy khi cải tạo khu dân cư, đô thị, khu công nghệ cao, khu chế xuất, công nghiệp hoặc quy hoạch, xây dựng đô thị mới:

– Địa điểm để xây dựng công trình hoặc cụm công trình cần phải có khu đất và các lô nhà cần đảm bảo chống cháy lan để giảm thiểu tối đa thiệt hại.

– Cần có hệ thống cấp nước để đảm bảo cho việc chữa cháy đồng thời cần trang bị hệ thống thông tin liên lạc và cung cấp điện để phục vụ cho hoạt động chữa cháy.

– Cần bố trí, xây dựng địa điểm của đơn vị phòng cháy chữa cháy tại các khu trung tâm, thuận lợi về thông tin liên lạc, giao thông và có đủ điều kiện để đảm bảo cho tất cả các hoạt động thường trực đã được Bộ công an quy định.

– Trong bất kỳ dự án nào cũng cần phải có dự toán kinh phí cho việc phòng cháy chữa cháy. Một số yêu cầu về thực hiện phòng cháy chữa cháy khi lập dự án, thiết kế xây dựng công trình – Địa điểm để xây dựng công trình cần đảm bảo có khoảng cách an toàn về việc phòng cháy, chữa cháy đối với những công trình xung quanh.

– Mức độ chịu lửa của công trình phải phù hợp với quy mô cũng như tính chất hoạt động của công trình đó.

– Công nghệ sản xuất, hệ thống chống nổ, hệ thống điện của công trình và vị trí hệ thống máy móc thiết bị cần phải đảm bảo yêu cầu về việc phòng cháy chữa cháy.

Xem thêm: CÓ 1 TỶ MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ HAY NHÀ PHỐ?

III – ĐÓNG THUẾ ĐẤT DỰ ÁN

Cách tính: Số thuế phải nộp = Thuế đất + Thuế nhà

Thuế đất chung cư = Diện tích đất tính thuế x Giá đất x Thuế suất

Diện tích đất tính thuế được xác định bằng diện tích nhà của từng tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng nhân với hệ số xác định diện tích đất tính thuế (xem bảng)

* Hệ số xác định diện tích tính thuế

Đối với đất xây nhà chung cư
  Diện tích để ở 0,2
  Diện tích để kinh doanh 0,3
  Diện tích sử dụng chung cho cư dân trong toà nhà 0
Đối với đất chỉ có công trình xây dựng dưới mặt đất 0,3

Như vậy, diện tích đất tính thuế của một căn hộ chung cư để ở bằng diện tích nhà (theo hợp đồng mua bán) nhân với hệ số (0,2).

Giá đất là giá một m2 đất tính thuế sẽ theo bảng giá do UBND cấp tỉnh công bố tại thời điểm tính thuế.

Trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày bàn giao nhà, công trình xây dựng cho người mua hoặc kể từ ngày hết hạn thuê mua thì phải làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua, bên thuê mua, trừ trường hợp bên mua, bên thuê mua có văn bản đề nghị tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận”.

Như vậy, căn cứ quy định trên, trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày bạn nhận bàn giao nhà thì chủ đầu tư có trách nhiệm làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) chung cư hồng hà eco city cho bạn, trừ trường hợp bạn có văn bản đề nghị tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.

Leave a Reply