Cách xác định hướng nhà chung cư – chia sẻ từ chuyên gia

Hiện nay, chung cư là một trong những nơi an cư được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, một số người lại gặp khó khăn trong việc xác định hướng nhà. Bởi vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu cách tính hướng nhà chung cư như thế nào hợp phong thủy và hợp tuổi với gia chủ.

MUA NHÀ CHUNG CƯ CÓ CẦN XEM HƯỚNG HAY KHÔNG?

Ngày nay, việc tìm hướng nhà phù hợp để mua là điều mà gia chủ nào cũng quan tâm tới. Tất cả những yếu tố về phong thủy sẽ phụ thuộc nhiều vào tự nhiên và xây dựng. Nhưng khi mua nhà chung cư hợp hướng sẽ giúp gia chủ cảm thấy phần nào những tác động của các luồng khí trong lành.

hướng căn hộ chung cư nên chọn hướng gì

hướng căn hộ chung cư nên chọn hướng gì

Cốt lõi trong cách tính hướng căn hộ chung cư là việc bạn tìm kiếm được nguồn khí và ánh sáng tự nhiên. Do đó, các bạn nên nhờ những người có chuyên môn và đơn vị thi công đáng tin cậy.

Ngoài ra, chủ nhà nên tự tìm kiếm số tầng, số phòng phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, bạn không nên dao động trước những lời khuyên trái ngược từ các nguồn thông tin như người thân, internet, chủ cũ căn hộ,…

CÁCH TÍNH HƯỚNG NHÀ CĂN HỘ CHUNG CƯ

Tây tứ mệnh hợp hướng nào? Đông tứ mệnh là những hướng nào? Hướng căn hộ chung cư tính như thế nào? Đây đều là những câu hỏi được nhiều người đang có ý định mua căn hộ chung cư đặt ra.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà mảnh đất ngày càng trở nên khan hiếm và hạn hẹp. Việc sở hữu những căn hộ chung cư được coi là cứu tinh khả thi nhất cho một cuộc sống thoải mái và hiện đại.

4 phương - tám hướng trong phong thủy

Các tính hướng nhà chung cư theo la bàn

Các căn hộ chung cư đem lại cho người sở hữu sự tiện lợi, vấn đề không gian cho gia đình và đảm bảo mỗi người đều có những diện tích riêng tư. Để có thể xác định được hướng và vị trí của căn hộ, bạn sẽ cần phải có một chiếc la bàn để thực hiện.

Nếu bạn muốn xác định từng độ một, bạn sẽ cần tới những chiếc la bàn có kích thước lớn. Trong cách tính hướng căn hộ chung cư bằng la bàn, bạn sẽ cần đưa la bàn lên hướng cửa nhà. Tiếp theo, bạn cầm ngửa la bàn lên trời và đọc số kim khi đã ngừng hẳn.

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG CỬA CHUNG CƯ

Hướng của block chung cư và hướng của căn hộ chung cư sẽ không giống nhau. Vì vậy, bạn cần lưu ý điều này: Hướng block chung cư là hướng thẳng cùng trục với mặt ra vào cửa chính chứ không phải là hướng của căn hộ chung cư.

chọn hướng hợp mệnh tuổi gia chủ

Các định hướng nhà hợp phong thủy

Khi ở vị trí hướng Đông giáp ra biển, một căn hộ đẹp sẽ quay về hướng chính Nam hoặc Đông Nam. Nếu theo hướng đó, bạn sẽ đón được ánh sáng và gió mát khá ổn định. Khi các mặt khác của chung cư quay về hướng còn lại, bạn sẽ chắn được gió nóng, gió Tây ảnh hưởng đến căn hộ.

Bên cạnh đó, khi muốn xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy, bạn sẽ cần chú ý tới sự tương tác của chung cư với các khối chung cư lân cận. Điều này sẽ đảm bảo bạn không bị chắn gió, chắn luồng thien khí tốt.

CHỌN NHÀ CHUNG CƯ THEO HƯỚNG CỬA HAY BAN CÔNG

Hiện nay, việc lựa chọn căn hộ chung cư theo hướng hay ban công đang là ý kiến được tranh luận rất nhiều. Cửa sẽ là nơi nạp khí, ban công là nơi thông khí, vì vậy cả hai đều rất quan trọng và ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà.

hướng cửa chính hay hướng ban công

Xác định hướng cửa chính hay ban công làm hướng nhà

Tuy nhiên, những điều cốt lõi trong phong thủy chính là sự tương tác giữa con người và ngôi nhà. Nếu bạn muốn chọn ban công làm hướng chính thì cần đặt phòng khách gần ban công để thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Ngược lại, khi bạn thường hoạt động qua lại tại cửa chính, mở cửa sẽ thấy ngay phòng khách, thêm vào đó là việc bổ sung một số vật như gương bát quái, đá thạch anh,…thì việc chọn cửa làm hướng chính là điều hiển nhiên.

Trên đây là một số những chia sẻ của admin Chungcuhonghaecocity.info về cách tính hướng nhà chung cư theo phong thủy đúng chuẩn. Chắc hẳn với những thông tin trên sẽ hỗ trợ phần nào người mua nhà trong việc lựa chọn được những căn hộ phù hợp nhất.

Leave a Reply