Thủ tục sang tên chung cư chưa có sổ hồng

Bạn đang có nhu cầu mua lại một căn chung cư để cả gia đình chuyển đến ở. Tuy nhiên, căn hộ chung cư hồng hà eco city đó không phải mua trực tiếp với chủ đầu tư mà mua thông qua một người khác và chưa có sổ hồng. Nhưng toàn bộ chi phí đã được họ thanh toán, có đầy đủ hợp đồng mua bán và biên bản bàn giao nhà. Vậy thủ tục sang tên chung cư chưa có sổ hồng như thế nào để an toàn và đúng pháp luật?

Xem ngay:Chung cư BID Residence Văn Khê” từ 23 triệu/m2 đẹp nhất Hà Đông

Chuyển nhượng chung cư chưa có sổ hồng an toàn và đúng pháp luật

Chuyển nhượng chung cư chưa có sổ hồng an toàn và đúng pháp luật

Thủ tục sang tên căn hộ chung cư chưa có sổ hồng

Rất nhiều người sau khi mua chung cư xong không có nhu cầu sử dụng đến và muốn chuyển nhượng lại cho những người thật sự cần thiết hơn. Tuy nhiên, với những căn chung cư chưa có sổ hồng thì thủ tục chuyển nhượng sẽ phức tạp hơn một chút. Thủ tục sang tên căn hộ hồng hà eco city – nhà ở hình thành trong tương lai bao gồm các bước sau:

  1. Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng mua bán căn hộ và công chứng tại phòng công chứng. Người bán cần đem theo hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư.
  2. Bên chuyển nhượng có trách nhiệm nộp bản sao các hợp đồng và giấy tờ liên quan cho cơ quan thuế để đóng thuế thu nhập cá nhân.
  3. Bên nhận chuyển nhượng chung cư nộp hồ sơ đề nghị sang tên hợp đồng cho chủ đầu tư để xác nhận mua bán căn hộ. Hồ sơ bao gồm: Biên lai thuế thu nhập cá nhân, bản sao hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư và hợp đồng chuyển nhượng chung cư đã được công chứng.
  4. Sau khi có dấu xác nhận của chủ đầu tư thì người nhận chuyển nhượng có thể làm thủ tục xin cấp sổ hồng.
  5. Nộp hồ sơ yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

>> Xem thêm : NÊN RAO VẶT NHÀ ĐẤT Ở ĐÂU HIỆU QUẢ?

Hoàn thành các thủ tục sang tên sau đó xin được cấp sổ hồng

Hoàn thành các thủ tục sang tên sau đó xin được cấp sổ hồng

Cách hạn chế rủi ro khi sang tên nhà ở hình thành trong tương lai

Khi thực hiện giao dịch chuyển nhượng, sang tên căn hộ chung cư chưa có sổ hồng có thể xảy ra các rủi ro không mong muốn. Để hạn chế những điều không may đó, người nhận chuyển nhượng căn hộ hồng hà eco city có thể đưa vào hợp đồng mua bán một số điều khoản sau:

  1. Để chắc chắn hãy ký với bên chuyển nhượng một hợp đồng đặt cọc với nội dung cam kết mua bán căn hộ. Sau khi căn hộ chung cư được cấp giấy chứng nhận bên chuyển nhượng phải ký hợp đồng bán căn hộ nếu không sẽ phải chịu bồi thường tiền cho bên mua theo thỏa thuận trong hợp đồng.
  2. Hoặc hai bên có thể ký hợp đồng ủy quyền toàn bộ căn hộ chung cư sau khi được cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận, có thể mua bán, chuyển nhượng hoặc làm bất cứ điều gì đối với căn hộ. Hợp đồng ủy quyền sau khi ký kết cần được công chứng rõ ràng.

Tham khảo thêm : MUA CHUNG CƯ BAO GIỜ ĐƯỢC NHẬN SỔ HỒNG ?

Cần xem xét kỹ để hạn chế tối đa rủi ro khi chuyển nhượng căn hộ

Cần xem xét kỹ để hạn chế tối đa rủi ro khi chuyển nhượng căn hộ

Nếu bạn lo lắng các rủi ro có thể xảy ra khi sang tên và chuyển nhượng chung cư chưa có sổ hồng thì bạn có thể tham khảo các dự án chung cư như dự án bid residence. Đây là một dự án chung cư mới đang trong giai đoạn hoàn thành, mua chung cư ở đây bạn sẽ không phải lo lắng các rủi ro về sang tên, chuyển nhượng vì bạn sẽ làm việc trực tiếp với chủ đầu tư.

Trên đây là những thông tin về thủ tục sang tên chung cư chưa có sổ hồng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán chung cư thì có thể liên hệ với Bất động sản G6, chúng tôi sẽ không để bạn phải lo lắng về các rủi ro khi mua bán căn hộ chung cư và hỗ trợ bạn mua nhà với các thủ tục đơn giản, nhanh chóng và an toàn nhất.

Tham khảo ngay:BID Văn Khê” được chuyên gia đánh giá tốt nhất Hà Đông

Leave a Reply