Tổng hợp các phí dịch vụ chung cư hàng tháng

Dù ở nhà đất hay nhà chung cư thì đều có các khoản phí dịch vụ hàng tháng. Bạn hãy cân nhắc vào mức phí của hai trường hợp cũng như chất lượng sống mà nó mang lại để quyết định nên ở nhà chung cư hay nhà đất. Dưới đây tổng hợp phí dịch vụ chung cư hàng tháng.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Phí dịch vụ chung cư mỗi tháng

tổng hợp phí dịch vụ chung cư hàng tháng

tổng hợp phí dịch vụ chung cư hàng tháng

Chi phí dịch vụ của chung cư hiện nay rơi vào khoảng từ 3000 đến 16,500 đồng/m2/tháng. Số tiền dịch vụ này có sự dao động tùy vào căn hộ chung cư bạn ở và sự thỏa thuận của bạn giữa chủ đầu tư vào thời điểm bạn mua. 

Nếu bạn có thắc mắc chi phí này nộp để làm gì thì câu trả lời chính là nộp cho ban quản lý chung cư để chi trả vào các dịch vụ như lau dọn, bảo dưỡng các khu vực của chung, thu gom rác thải, bảo dưỡng các sân vườn, làm đẹp cảnh quan, trồng và chăm sóc cây cũng như chi phí dành cho an ninh,…

Phí dịch vụ tại Dự án hồng hà eco city khoảng 8000 vnđ /m2. Thuộc phân khúc cận cao cấp, đây cũng là mức phí hợp lý, sau này khi thành lập ban quản trị cư dân, sẽ biểu quyết lại mức phí này theo ý kiến của cư dân

Phí gửi xe hàng tháng

Xe cộ cũng đóng góp một phần chi phí vào phí dịch vụ của chung cư. Vì phương tiện giao thông của mỗi người không giống nhau nên chi phí này cũng khác nhau. Mức thu phụ thuộc vào loại phương tiện của bạn là xe máy điện, xe đạp điện, xe máy hay ô tô. 

>> Xem thêm : THỦ TỤC SANG TÊN CHUNG CƯ CHƯA CÓ SỔ HỒNG

phí gửi xe chung cư

phí gửi xe chung cư

Bạn cũng có thể gửi xe theo ngày hoặc theo tháng.Mức phí là 800 000 vnđ – 1,2 triệu đối với dự án thuộc các huyện xa trung tâm. Từ 1,2 -1,5 triệu/ xe/tháng đối với chung cư ở các quận nội thành. Nếu là gửi xe theo ngày thì phí trông xe ban ngày rẻ hơn so với ban đêm. Việc phân chia người trông xe cũng như chi phí trông xe sẽ do ban quản lý chung cư họp với người dân trong khu chung cư để quyết định. Tuy nhiên, mức giá sẽ không vượt quá so với mức giá theo quy định của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội. 

Chi phí điện, nước, internet

Chi phí điện, nước, internet

Chi phí điện, nước, internet

Đây là dịch vụ cơ bản tối thiểu mà dù bạn ở bất cứ đâu cũng phải sử dụng. Chi phí điện nước sẽ được tính theo bảng giá hiện hành của nước ta hiện nay và có bao gồm cả 10% thuế VAT. Mức giá điện nước cũng được phân chia theo các mức. Càng dùng nhiều thì mức giả sau đó nhảy lên càng cao. Trung bình từ 2 -3 k/1 số điện và 5 -7k /m3 nước sinh hoạt. Dịch vụ internet cũng sẽ được thu theo từng căn hộ hoặc bạn cũng có thể tự lắp đặt wifi riêng cho gia đình mình. 

So sánh ở chung cư và ở nhà đất

Tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người mà người ta sẽ chọn ở nhà chung cư hoặc mua nhà đất. Tuy nhiên, trên thực tế thì với một khoản tiền như nhau thì việc ở nhà chung cư rẻ mà chất lượng hơn rất nhiều so với một ngôi nhà đất có diện tích tương đương. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ những lợi ích mà hai trường hợp mang lại cho mình để có sự lựa chọn thỏa đáng nhất.

>> Xem thêm : NÊN RAO VẶT NHÀ ĐẤT Ở ĐÂU HIỆU QUẢ?

mua nhà đất hay chung cư

mua nhà đất hay chung cư

Ví dụ bạn bỏ ra 1 tỷ để mua nhà chung cư hoặc mua với hình thức trả góp thì chỉ cần vài trăm triệu đã có thể sở hữu được một căn hộ khoảng 50 – 60m2 đầy sang trọng và tiện nghi với phí dịch vụ chung cư cũng rất hợp lý. Khi mua căn hộ, bạn cũng được thừa hưởng những tiện ích của chung cư đó, đây là điều mà nhà đất không thể cho bạn.

Hơn nữa với 1 tỷ thì bạn chỉ có thể mua được một căn nhà nhỏ nằm trong ngõ hẹp hoặc nằm ở vùng ngoại ô. Nhất là đối với khu vực Hà Nội thì việc tìm mua một căn nhà đất có giá 1 tỷ là rất gian nan. Tuy nhiên, việc tìm mua một căn hộ lại dễ dàng hơn rất nhiều. Với 1 tỷ thì có rất nhiều căn hộ cao cấp và tiện ích cho bạn lựa chọn. Truy cập địa chỉ https://chungcuhonghaecocity.info/du-an/ để biết thêm các thông tin về căn hộ cao cấp.

Leave a Reply